Sản Phẩm Thông Tin Là Gì? 10 Sản Phẩm Thông Tin Bán Có Lợi Nhuận Cao

Các sản phẩm này thường ở dạng tệp kỹ thuật số có thể tải xuống hoặc phát trực tuyến, chẳng hạn như Khoá học,MP3, PDF, video, plug-in, Tool, Phần mềm hoặc các template……

Trong quá trình tư vấn cho rất nhiều các nhà doanh nghiệp vừa và nhỏ, chúng tôi nhận được một câu hỏi lặp đi lặp lại: Sản phẩm thông tin là gì? Và tại sao một doanh nghiệp nên tập trung vào các sản phẩm thông tin thay vì chỉ tập trung vào các sản phẩm vật lý của họ?

Chúng ta đang sống trong một thị trường ngày càng phát triển. Mọi người đang kiếm tiền từ nhiều phương án khác nhau như là kinh doanh online hoặc kiểu kinh doanh truyền thống.

Nhưng chúng tôi tin rằng các sản phẩm thông tin (sản phẩm kỹ thuật số) cung cấp điểm đầu vào dễ dàng nhất và ít tốn kém và đen lại lợi nhuận cao nhất cho bất kỳ doanh nghiệp nào.

Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quá trình tìm hiểu các sản phẩm kỹ thuật số (Sản phẩm thông tin) và tìm ra sản phẩm bạn muốn bán để đem lại lợi nhuận cao cho cho doanh nghiệp của mình. 

Bạn sẽ biết cách từng bước đóng gói sản phẩm của mình: từ sản phẩm vật lý thành sản phẩm thông tin, và cách marketing để bán 2 sản phẩm này để có 2 nguồn thu nhập.

Ngay cả khi bạn đã là một phần của nền kinh tế thông tin, bạn có thể khám phá ra một nguồn doanh thu mới để bổ sung vào hoạt động kinh doanh đang phát triển của mình.

Vậy chúng ta hãy cùng bắt đầu nhé. 

Đầu tiên chúng ta hãy tìm hiểu xem:

Sản phẩm thông tin là gì? (Sản phẩm số)

Sản phẩm thông là sản phẩm dễ dàng chuyển giao cho khách hàng trên internet.

Sản phẩm thông tin

Sản phẩm kỹ thuật số là một tài sản vô hình hoặc một phần của phương tiện truyền thông có thể được bán và phân phối nhiều lần trực tuyến mà không cần bổ sung hàng tồn kho. Các sản phẩm này thường ở dạng tệp kỹ thuật số có thể tải xuống hoặc phát trực tuyến, chẳng hạn như Khoá học,MP3, PDF, video, plug-in, Tool, Phần mềm hoặc các template……

Là Sản phẩm không thể cầm, nếm hoặc chạm vào.

Ở Việt Nam đã có rất nhiều doanh nhân trẻ xây dựng toàn bộ doanh nghiệp xung quanh những hàng hóa vô hình này, do tính phổ biến và dễ phân phối, hoặc tung ra các sản phẩm kỹ thuật số để bán bổ sung cho các mặt hàng hoặc dịch vụ vật chất mà họ cung cấp

Điều tuyệt vời nhất của sản phẩm thông tin là bạn có thể tạo một lần và bán nhiều lần cho nhiều khách hàng khác nhau mà không cần bổ sung hàng tồn kho, khiến chúng trở nên lý tưởng cho các nhà quảng cáo, các blogger, các freelancer…

Sản phẩm thông tin tiếng Anh gọi là Digital product

Sự khác nhau giữa sản phẩm thông tin và sản phẩm vật lý:

Tại sao bạn nên bán sản phẩm kỹ thuật số trước thay vì sản phẩm vật lý?

Bán sản phẩm kỹ thuật số có nhiều lợi thế khiến nó trở nên hấp dẫn riêng đối với các doanh nhân:

Sự khách nhau giữa sản phẩm thông tin và sản phẩm số
Sản phẩm vật lýSản phẩm thông tin
– Sản phẩm vật chất là sản phẩm có thể được chạm vào thực tế và có thể được vận chuyển cho khách hàng sau khi bán nó.
Ví dụ về các sản phẩm vật lý là bàn, ghế, máy tính xách tay, điện thoại di động và bất cứ thứ gì có thể chạm vào thực tế.

– Chi phí sản xuất. Sau khi sản phẩm hoàn thành, nó cần phải làm lại mỗi lần. Giả sử điện thoại di động của bạn, nó là của bạn nhưng một điện thoại di động mới phải được sản xuất nếu bạn của bạn cũng muốn có điện thoại di động.

– Chi phí giao hàng. Một sản phẩm vật chất cần phải chuyển đến nơi nào đó cho khách hàng sau khi bán nó. Vì vậy nhà sản xuất phải chịu chi phí giao hàng.

– Chi phí cửa hàng. Các sản phẩm vật chất có thể sờ thấy được và nó chiếm một không gian, do đó, việc tính chi phí lưu trữ là bắt buộc đối với các sản phẩm vật chất.

– Hết hàng. Các sản phẩm thực tế cần phải làm lại nhiều lần và đó là lý do tại sao rất có thể xảy ra tình trạng hết hàng đối với sản phẩm bạn đang quảng cáo.

– Lợi nhuận thấp. Do sản phẩm này tính rất nhiều phí từ phí sản xuất, phí cửa hàng, phí giao hàng, phí nhận sự, phí quảng cáo…. nên lợi nhuận thấp.
– Là sản phẩm dễ dàng chuyển giao cho khách hàng trên internet.

– Chi phí thấp. Bạn không phải giữ hàng tồn kho hoặc phải chịu bất kỳ khoản phí vận chuyển nào.

– Tỷ suất lợi nhuận cao. Không có chi phí hàng hóa định kỳ, vì vậy bạn giữ lại phần lớn doanh thu của mình trong lợi nhuận.

– Tự động hóa. Đơn đặt hàng có thể được giao ngay lập tức, cho phép bạn thực hiện tương đối thoải mái.

– Sản phẩm linh hoạt. Bạn có thể cung cấp các sản phẩm miễn phí để tạo danh sách email, đăng ký trả phí hàng tháng để truy cập vào nội dung kỹ thuật số độc quyền hoặc giấy phép sử dụng các sản phẩm kỹ thuật số của bạn. Bạn có rất nhiều lựa chọn về cách bạn kết hợp các sản phẩm kỹ thuật số vào doanh nghiệp của mình.

– Học tập Online là tương lai của giáo dục. Bạn có cơ hội lớn để mở rộng hoạt động kinh doanh và tác động của mình với e-learning, một ngành dự kiến ​​trị giá 374 tỷ đô la vào năm 2026 .

– Không có chi phí tái sản xuất lại

– Không có chi phí giao hàng, bạn có thể giao hàng bằng một click chuột hoặc AUTO.

– Không có chi phí cửa hàng

– Luôn luôn có hàng
BẢNG SO SÁNH SẢN PHẨM VẬT LÝ VÀ SẢN PHẨM THÔNG TIN

8 Lợi ích của việc kinh doanh sản phẩm thông tin

Hảng bạn đã biết qua tiềm năng của việc kinh doanh sản phẩm thông tin nó đem lại lợi nhuận khủng như thế nào rồi đúng không ạ. Và đây là 8 lợi ích khi bán sản phẩm thông tin.

Kinh doanh sản phẩm thông tin
 1. Làm một lần thu N lần: ví dụ như bạn tạo một khóa học online, ebook, hay một phần mềm nào đó thì bạn có thể thu nhập đều đặn từ năm này sang năm khác mà không cần phải sản xuất lại nội dung, hoặc bạn chỉ cần nâng cấp thêm nội dung vào sản phẩm thông tin của bạn.
 2. Tốn ít thời gian chăm sóc: sản phẩm thông tin bạn không cần giao hàng, lưu kho, lo về hàng tồn kho…
 3. Cùng một sản phẩm bạn có thể tiếp cận nhiều người, giúp đỡ được nhiều người hơn bằng những thông tin, sản phẩm có giá trị
 4. Bạn có thể làm việc ở bất kỳ nơi đâu: Vì là thông tin nên bạn có thể đi du lịch, có thể bạn đang ngủ vẫn có tiền vì mọi thứ đều là tự động trên online, hoặc đơn giản là dành thời gian cho gia đình nhiều hơn…..
 5. Triển khai bán rất nhanh: Tạo một sản phẩm thông tin dễ hơn một sản phẩm vật lý, ví dụ như viết một Ebook (chỉ mất 1 tiếng đến 1 ngày), tạo một khóa học ( chỉ mất 1 ngày – 1 tháng), còn bạn tạo một sản phẩm vật lý nó phải mất ít nhất là 3 tháng đến 1 năm từ việc tạo sản phẩm đến kiểm tra và thử nghiệm…
 6. Ít đau đầu: việc này thì tất nhiên rồi, khi bạn không cần lo về việc giao hàng, hết hàng, hàng tồn kho….. thì sẽ làm cho bạn tự do hơn
 7. Ít trung gian: Vì mọi thứ là làm tự động trên internet nên băng đầu bạn một mình có thể vận hành tất cả
 8. Không tồn kho: điều này thì tất nhiên rồi, sản phẩm bạn tạo ra có thể bán nhiều lần mà không lo hết hàng.

Có bao nhiêu loại sản phẩm thông tin?

Có khá nhiều sản phẩm thông tin nếu bạn tìm hiểu chuyên sâu, nhưng dưới đây là 7 loại sản phẩm mà được nhiều anh em ở Việt Nam hay dùng:

Cách loại sản phẩm thông tin

1. Sản phẩm bằng chữ:

Tất nhiên rồi, đó là sản phẩm được viết dạng text (chữ) nó có thể là:

 • Ebook: có giá trị cao khách hàng có thể tải về điện thoại hoặc máy tính.
 • Một bài hướng dẫn người ta là một cái gì đó, ví dụ: cách nấu ăn ngon, bí kíp nuôi tôm,ông, nuôi vật gì đó ….
 • Checklist để giúp người ta làm được một điều gì đó, ví dụ: 20 checklist để tạo được một trang website chạy tự động (có thể bán giá $5 – $10)
 • Hoặc một file nào đó người ta có thể tải về và điền vào ô trống
 • Template: dạn này rất phổ biến nếu bạn là một web design, Photoshop….
 • File Excel: 
 • PDF
 • Hoặc nếu bạn có một lượng Fan bạn có thể tạo một LIST các tool hoặc cái gì đó bạn đang sử dụng (cũng có thể bán được khoảng $2 – $5/sản phẩm).

2. Sản phẩm âm thanh

 • Sách nói (audio)
 • Podcast: Cái này đang rất HOT ở Việt Nam, nhiều người tải xuống để nghe khi đang lái xe
 • Âm nhạc (âm thanh thư giãn): Nhiều người tải xuống khi học tập
 • Các bài giảng ghi âm: nếu bạn là một diễn giả bạn có thể chuyển hoá video thành âm thanh hoặc chỉ cần ghi âm thanh thì cũng đã là bạn đang tạo một sản phẩm thông tin rồi.

3. Sản phẩm video

 • Khoá học: bạn có thể tạo các video ở trong khoá học để chuyền tải dễ hơn cho học viện
 • Video hướng dẫn người ta làm một cái gì đó (VD: hướng dẫn nấu ăn, hướng dẫn làm web ….)
 • Video thương mại: đây là dạng video rất nhiều anh em làm photography có thể kiếm tiền, bạn có thể bán ở https://shutterstock.com/ hoặc một một trang website tương tự
 • Webinar: đây là một dạng video có giá trị cao được rất nhiều bạn tạo khi kinh doanh theo dạng funnel rất HOT hiện nay.

4. Sản phẩm hình ảnh

 • Logo: đây là sản phẩm Digital khá là hot hiện nay, rất nhiều anh em kiếm được tiền bằng tạo logo bằng công cụ miễn phí cho các doanh nghiệp, các website, bạn có thể dùng Free Tool là Logomakr
 • Icon: rất nhiều người sử dụng Icon khi thiết kế nên đây cũng là một sản phẩm thông tin bán chạy, ví dụ như bên flaticon
 • Ảnh thương mại: đây cũng giống như là video thương mại ý, nhiều anh em Photography bán ở https://shutterstock.com/

5. Khóa học online

 • Dạy người ta một kỹ năng nào đó: VD: Khóa học nuôi ông, khóa học làm website….
 • Đào tạo người ta qua facebook Group kín
 • Khóa học thử thách N ngày: Ví dụ. Khóa học thử thách đọc sách để thành công 30 ngày, khóa học kinh doanh online thành công 30 ngày….

6. Tạo ra các phần mềm

Ai mà tạo được sản phẩm này thì triệu phú sớm thôi

 • Phần mềm học tiếng Anh
 • Phần mềm làm video
 • Phần mềm tăng mắt xem livestream trên Facebook
 • Phần mềm tăng like, follow facebook
 • Phần mềm email Marketing
 • ……

7. Membership Site

 • Bản chất của nó chỉ là một website nhưng khách hàng thanh toán theo định kỳ
 • Đây là dạng sản phẩm thông tin mà khách hàng phải trả theo tháng, theo năm, ai mà tạo được sản phẩm này thì giàu nhanh nha.
 • Lợi ích của việc tạo Membership site là bạn tạo một lần bán cả đời CỘNG với thu tiền hàng tháng.

Kết quả của việc tạo sản phẩm thông tin

Khi bạn tạo sản phẩm thông tin thì cũng có thể coi là một doanh nghiệp online rồi, vì nó có thể doanh nghiệp hoá, tự động hoá.

Khi ta tạo sản phẩm online thì kết quả của nó là giúp ta có thể tạo được một doanh nghiệp tự động thông qua sản phẩm thông tin. Và bạn sẽ có 3 lợi ích.

 1. Bạn sẽ có thu nhập thụ động.
 2. Mình sẽ có cộng đồng: những người tiêu dùng sản phẩm của mình
 3. Bạn bán sản phẩm BACKEND: những người tiêu dùng sản phẩm thông tin của mình xong, họ lại dùng sản phẩm backend của mình

Mình sẽ có 2 nguồn thu nhập: 1 sản phẩm thông tin của mình, 2 là sản phẩm Backend

Nếu sản phẩm Backend của bạn là thực phẩm chức năng, thì sản phẩm thông tin của bạn phải là khoá học luyện tập ăn uống dinh dưỡng (Ví dụ như: Bạn mua khóa học về cách giảm cân rồi, nhưng nếu bạn mua thêm thực phẩm chức năng nữa thì sẽ giúp bạn giảm cân được nhanh hơn, bởi vì nó sẽ bổ sung cái này, bổ sung cái kia ….)

Kết quả của việc tạo sản phẩm thông tin:

 1. Bạn sẽ có một cộng đồng biết và yêu quý bạn
 2. Họ hiểu rõ về sản phẩm/dịch vụ của bạn
 3. Họ sẽ mua sản phẩm bạn cung cấp
 4. Bạn tạo ra một lợi thế cạnh tranh so với đối thủ
 5. Bạn sẽ có 2 nguồn thu nhập

10 sản phẩm thông tin có lợi nhuận cao bạn có thể bắt đầu ngay bây giờ

1. Các khóa học

Một khóa học trực tuyến cũng giống như một khóa học trong lớp ngoại trừ việc bạn dạy trực tuyến qua nội dung văn bản, video và âm thanh. Khách hàng của bạn học thông qua các mô-đun đặc biệt dựa trên tên của khóa học và tài liệu bạn muốn truyền đạt.

Khách hàng có thể tham gia khóa học của bạn trong thời gian của riêng họ mà không phải lo lắng về việc hoàn thành thời hạn hoặc căng thẳng cho bản thân. Ngoài ra, bạn có thể tạo các khóa học với quy mô khác nhau và ở các mức giá khác nhau.

2. E-Book

Ebook đang ngày càng phổ biến trong tháng này qua tháng khác, từ năm này sang năm khác. 

Bạn có thể viết một Ebook về bất kỳ chủ đề nào bạn thích. Tin tốt là, một khi bạn hoàn thành sản phẩm, bạn không phải thực hiện thêm bất kỳ công việc nào – tất nhiên ngoài tiếp thị . Nó cho phép bạn kiếm thu nhập thụ động trong nhiều tháng và nhiều năm.

Là doanh nhân, bạn quyết định độ dài và nội dung của Ebook. Bạn có thể tự xuất bản nó trên trang web Canva hoặc Powerpoint hay Slides của Google…   hoặc tìm kiếm một ai đó xuất bản cho mình.

Nếu bạn đã có những khách hàng đã mua các khóa học trực tuyến và các sản phẩm kỹ thuật số khác của mình, bạn có thể giới thiệu họ Ebook của mình. Bạn có sẵn một hệ thống khách hàng tiềm năng mà, đúng không.

3. Nhiếp ảnh

Vì hàng triệu người xuất bản nội dung trên web mỗi ngày, nên nhu cầu chụp ảnh độc đáo không ngừng tăng lên. Các trang web lưu trữ ảnh, chẳng hạn như Fotalia và iStockphoto , mua ảnh từ những người sáng tạo giống như bạn.

Ngoài ra, bạn có thể muốn bán ảnh của mình từ các trang web của riêng bạn. Nhiều nhiếp ảnh gia mỹ thuật đi theo con đường này để họ không phải chia sẻ lợi nhuận của mình với các thị trường đã có tên tuổi.

4. Âm nhạc

Các nhạc sĩ có thể kiếm sống bằng cách tự bán các tác phẩm của họ.

Bạn có thể ghi âm nhạc của riêng mình, sau đó bán ở bất kỳ đâu bạn muốn. Điều này sẽ giúp bạn tự do khám phá tài năng âm nhạc của mình và giữ quyền kiểm soát sáng tạo đối với đầu ra của mình.

5. Các Tool cho Website

Có một lượng nhu cầu rất lớn về các yếu tố web trong nền kinh tế ngày nay. Ví dụ: nhiều người kiếm được sáu hoặc bảy con số bằng cách bán các theme, plugin về  WordPress.

Các Template (mẫu) thiết kế web cao cấp giúp bạn tạo thu nhập thụ động vì bạn chỉ phải tạo một lần. Bạn có thể phải cập nhật nó theo thời gian do những thay đổi đối với hệ thống quản lý nội dung (CMS), nhưng đó là công việc rất ít so với việc tạo ra một sản phẩm hoàn toàn mới từ đầu.

Ngoài ra, bạn có thể tạo bao nhiêu theme web tùy thích. Bạn càng cung cấp nhiều, bạn càng có nhiều khách hàng có khả năng chuyển đổi.

6. Những Hướng dẫn

Hiện này, đúng là nhiều người đăng các bài hướng dẫn miễn phí trực tuyến. Tuy nhiên, nếu bạn có thể tạo một video dài hơn, chuyên sâu hơn và chất lượng cao hơn, hãy tiếp tục và bán nó dưới dạng sản phẩm kỹ thuật số.

Chúng ta đang sống trong một nền văn hóa DIY. Mọi người muốn học cách tự làm mọi việc. Họ thà tiết kiệm tiền mặt của mình hơn là trả tiền cho người khác.

Thêm vào đó, người tiêu dùng muốn tìm hiểu mọi thứ có thể về các chủ đề mà họ quan tâm. 

7. Phần mềm

Nếu bạn là người thích công nghệ thông tin, việc tạo một phần mềm mới có thể có được rất nhiều tiền. Mọi người yêu thích phần mềm vì nó có thể giúp họ giải quyết một vấn đề nào đó.

Từ năng suất và hiểu biết sâu sắc về website đến thiết kế và vẽ, rất nhiều phần mềm đã vượt qua thử thách của thời gian.

Ngày nay, nhiều phần mềm được bán dưới dạng đăng ký thay vì giấy phép. Nói cách khác, khách hàng của bạn phải trả một khoản phí không đáng kể hàng tháng để sử dụng phần mềm của bạn. Miễn là họ trả tiền, họ vẫn có quyền truy cập.

8. Ứng dụng

Nói về ứng dụng, có thể các ứng dụng di động thậm chí còn trở nên phổ biến hơn các gói phần mềm. Tuy nhiên, về cơ bản chúng giống nhau – chỉ là một nền tảng khác nhau.

Một số ứng dụng phải trả một khoản phí nhỏ, trong khi những ứng dụng khác được gọi là bản phát hành “freemium”, có nghĩa là bạn có thể bao gồm mua hàng trong ứng dụng cho những người muốn có thêm tính năng, lợi ích hoặc thông tin.

Bạn thậm chí không cần kỹ năng kỹ thuật để phát triển một ứng dụng. Bạn có thể thuê nhân viên CNTT làm việc kiểu như là freelancer để giúp thực hiện ý tưởng của mình và trả một khoản phí cố định. Nhiều doanh nhân trả ở Việt Nam đã chọn đi theo con đường này.

9. Membership Site

Đây là một lại sản phẩm thông tin mà hiện nay được rất nhiều danh nhân có lượng Fan lớn làm.

Sản phẩm ở trên membership site đó có thể là video, bài viết, ebook có thể tải về nhưng người dùng cần phải trả tiền hàng tháng thì mới có thể truy cập vào.

Nếu hết tháng sau thì hệ thống tự động trừ tiền, nếu họ không gian hạn thiếp nữa thì hệ thống tự động email cho họ hoặc cho họ Out. Đây là một sản phẩm thông tin rất hay mà mình rất thích.

10. Sách dạy nấu ăn.

Sách dạy nấu ăn là một trong những sách bán chạy nhất mọi thời đại. Mọi người luôn tìm kiếm những món ăn mới cho những món ăn yêu thích của họ và nhiều người tiêu dùng muốn khám phá ẩm thực từ khắp nơi trên thế giới.

Chắc chắn, bạn có thể tìm công thức nấu ăn miễn phí trực tuyến, nhưng có một lý do khiến mọi người trả tiền cho những cuốn sách dạy nấu ăn thực tế. Người ta cho rằng một sản phẩm trả phí mang lại chất lượng tốt hơn và giá trị cao hơn.

4 checklist giúp bạn đóng gói sản phẩm thông tin nhanh nhất

Tất cả các sản phẩm kỹ thuật số đều bắt đầu từ một ý tưởng; đó là nền tảng. Và tất cả chúng ta đều có ý tưởng, nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng hiểu cách biến những ý tưởng đó thành hiện thực. 

Quy trình đóng gói sản phẩm thông tin

Dưới đây là 4 bước cơ bản để giúp bạn đóng gói sản phẩm nhanh nhất: Ý tưởng , Nghiên cứu & Lập kế hoạch, Xác thực và Thiết kế.

Bước 1: Lên ý tưởng (Idea)

Một sản phẩm kỹ thuật số sẽ không hoạt động trừ khi bạn xác định rõ thị trường. Nếu không, bạn đang mắc kẹt với một sản phẩm không có bánh lái mà bạn không thể bán và không giải quyết được nhu cầu của người dùng. 

Hãy bắt đầu xác định xem khách hàng của bạn là ai? là Nam hay Nữ, độ tuổi bao nhiêu, sống ở đâu, thu nhập bao nhiêu/tháng, họ đọc gì trên mạng ……

Họ có những nỗi đau (PAIN) và niềm vui gì? (PLEASURE)

Bước 2: Xây dựng OUTLINE sản phẩm

Hãy giúp họ xây dựng lộ trình để đặt được kết quả họ mong muốn.

Khi bạn đã xác định được nỗi đau của họ thì bạn sẽ tạo được một sản phẩm có thể đáp ứng nhu cầu của người dùng

Để tránh xây dựng hoặc thiết kế một sản phẩm không bán được, hãy bắt đầu với một kế hoạch mạnh mẽ và nghiên cứu kỹ lưỡng. Đây là giai đoạn bạn bắt đầu thu hẹp kết quả của giai đoạn hình thành ý tưởng của bạn.

Bước 3: Xác Thực

Trước khi dành quá nhiều thời gian cho ý tưởng để bán các sản phẩm kỹ thuật số, bạn muốn xác thực nó và đảm bảo rằng nó thật sự phải vững chắc và có người cần nó. 

Có một số cách để xác thực ý tưởng của bạn khi bạn tìm ra cách bán các sản phẩm kỹ thuật số là: 

 • Nghiên cứu từ khóa trên Google. Sử dụng công cụ từ khóa để xem có bao nhiêu người đang tìm kiếm chủ đề của bạn. Điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về quy mô cơ hội của từng người.
 • Google Trend. Tìm kiếm các chủ đề đang được quan tâm. Điều này có nghĩa là quy mô cơ hội sẽ tiếp tục tăng lên hoặc giảm.
 • Yêu cầu feedback. Liên hệ trực tiếp với khách hàng của bạn, thông qua email, điện thoại hoặc mạng xã hội. Một cuộc thăm dò hoặc khảo sát là một cách tuyệt vời để thu thập phản hồi của khách hàng. 
 • Bắt đầu nhỏ và lặp lại. Đôi khi, cách dễ nhất để xác thực một ý tưởng là thử nghiệm với một phiên bản nhỏ. Mục đích là đưa nó ra ngoài thế giới càng sớm càng tốt để bạn có thể thử nghiệm ý tưởng của mình và từ đó cải thiện ý tưởng. 

Bất kể bạn đang ở trong ngành nào, bạn đều có những điểm mạnh và kiến ​​thức riêng biệt có giá trị đối với khách hàng và việc bán các sản phẩm kỹ thuật số. 

Bước 4: Tạo sản phẩm (Video, Ebook…..)

Khi bạn đã có được một quy trình những việc cần làm để tạo sản phẩm thì giờ là lúc làm thôi (Tạo video, tạo ứng dụng, tạo phần mềm, tạo Ebook, Tạo Memberships …..)

Cách marketing sản phẩm thông tin hiệu quả có tiền ngay

Bất kể bạn làm sản phẩm vật lý hay sản phẩm số bạn cần phải có traffic, và traffic ở đây chủ yếu là 2 nguồn là: Free TrafficPaid Traffic.

cách marketing sản phẩm thông tin

Free Traffic (Nguồn lưu lượng truy cập miễn phí)

Nói về free traffic thì có rất nhiều dạng và nhiều nguồn bạn có thể làm, nhưng phần lớn nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ tập trung chủ yêu vào online là nhiều, và trong phần này mình sẽ nói chủ yếu là traffic từ trên Online nhé, vì thời đại này ai còn không Online thì Out kinh doanh đi nha.

Online traffic mà chuyển đổi cao thì anh em hãy dùng các phương án sau:

 • Tạo website/blog: Google là mạng tìm kiếm số 1 hiện nay, nếu bạn có website, bài viết của bạn có khả năng lên Top Google. Bạn có thể dùng WordPress để tạo website/blog, sau khi tạo xong hãy nhớ tập trung vào làm SEO để tối ưu bài viết lên Top Google, đây là một dạng content marketing có giá trị cao, vì khi khách hàng muốn giải quyết một vấn đề gì đó thì họ sẽ tìm kiếm trên Google và khả năng bài viết của bạn sẽ hiển thị ở Top đầu và bạn sẽ có khách hàng từ đó.
 • Tạo kênh Youtube: Youtube là mạng tìm kiếm đứng thứ 2 thế giới, nó hoạt động giống như Google, bản chất nó là con của Google nên khách hàng có vấn đề gì họ cũng sẽ tìm kiếm trên Youtube.

Bạn chỉ cần tạo các video có giá trị mà khách hàng của bạn muốn thì tỉ lệ chuyển đổi khá là cao nhé.

 • Facebook: Đây cũng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay, hầu như người Việt mình ai cũng dùng, trong Facebook sẽ chia thành Facebook profile, fanpage, group. Ba dạn này nó hơi khác nhau chút nhưng mình nghĩ là ai cũng hiểu sự khách nhau rồi, tóm lại là bạn chỉ cần tạo ra những content hữu ích, có giá trị cho người dùng thì bạn dùng profile, fanpage hay group thì sẽ có chuyển đổi nhé.
  Nhưng một điều lưu ý, nếu 3 thằng trên để chọn một thằng vào để tập trung làm thì chọn Fanpage trước nhé, sau đó Group rồi mới đến profile, cứ chia sẻ thông tin có giá trị liên quan về sản phẩm của bạn là ổn nha.
 • TikTok: Mấy năm gần đây Tik Tok cũng rất phổ biến, nó là niềm tảng số 1 về tạo video ngắn nên được rất nhiều người đón nhận nên đừng bỏ quả nha, hãy tạo video có giá trị và gắn link sản phẩm thông tin của bạn vào phần BIO trong trang profile của bạn nhé.
 • Zalo: Đây cũng là một nền tảng mạng xã hội không thể bỏ qua, bạn có thể tạo các nhóm chát để trao giá trị rồi mới bán nhé.
Quảng cáo sản phẩm thông tin

Nói về phần quảng cáo thì bạn cũng tập trung vào Online với 4 nền tảng bên dưới này nhé

 • Google Ads: Hãy tạo ra một bài vết có giá trị và quảng cáo trên Google nếu sản phẩm của bạn phù hợp các đối tượng tìm kiếm để làm một điều gì đó trên Platform này.
 • Youtube Ads: Tạo ra các videos và chạy quảng cáo, theo kinh nghiệm của mình thì sản phẩm thông tin bán giá cao mà quảng cáo trên này là rất ok đó nha.
 • Facebook Ads: Để chạy quảng cáo facebook thì có rất nhiều dạng, nhưng theo kinh nghiệm của mình thì chạy quảng cáo dạng là Video thì sẽ có lược chuyển đổi tốt hơn nhé, khi tạo video hãy cho chữa lên bên trên và bên dưới của video, nó sẽ làm cho người dùng tò mà và click nhiều hơn.
 • TikTok Ads: Đây là nền tảng quảng cáo có thể nói là ít chất lượng hơn chút so với 3 nền tảng trên, vì là đối tượng trên này chủ yếu là các bạn trẻ, nhưng không có nghĩa là bạn sẽ bỏ qua platform này mà chỉ chọn 3 platform trên. Có thể sản phẩm của bạn lại phù hợp cho đối tượng này thì sao, nên bạn hãy thử xem sao nhé.

Tổng Kết:

Vậy là bạn đã cùng mình tìm hiểu về sản phẩm thông tin là gì và cách để kinh doanh sản phẩm thông tin ra sao rồi. 

Trên đây là toàn bộ kiến thức cơ bản về sản phẩm thông tin, nếu bạn muốn tìm hiểu chuyên sâu hơn và có những tài liệu học thêm và cần người hỗ trợ thì hãy tham gia vào cộng đồng BLUEKY – Kinh Doanh Tự Động để tham gia cùng chúng tôi bán sản phẩm thành công nhé, chỉ cần đăng ký FREE.

Nếu bạn thấy bài viết này hay hữu ích thì hãy giúp mình chia sẻ bài viết này để lan tỏa cho nhiều người hơn nhau, nếu bạn muốn nhận những bài viết hữu ích như này thì hãy đăng ký tại đây, mỗi khi chúng tôi ra bài viết, video mới nhất, chúng tôi sẽ gửi thông báo riêng cho bạn và bạn sẽ là một trong những người được nhận đầu tiên nhé.

Cảm ơn bạn

Hoàng Hxn
Hoàng Hxn

Xin chào! Mình là Hoàng Hxn Yêu thích Kinh Doanh Online, Sống tự do. Sứ mệnh của Hoàng là giúp bạn: "Học nền tảng, Làm ra tiền, Sống tự do"Tìm hiểu thêm về Hoàng

Bài viết: 1

Cập nhật bản tin

Nhập địa chỉ email của bạn dưới đây và đăng ký bản tin của chúng tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *